UỐNG NƯỚC SAU KHI ĂN: THÓI QUEN XẤU KHIẾN HỆ TIÊU HÓA GẶP VẦN ĐỀ

Uống nước ngay sau khi ăn dường như là thói quen vô cùng phổ biến thậm chí có lẽ ai cũng từng mắc phải.
Thế nhưng, thói quen tưởng đơn giản này lại rất gây hại cho sức khỏe. Cùng tìm hiểu xem thói quen này mang lại ảnh hưởng gì để từ bỏ ngay hôm nay bạn nhé.
-------------------------------------------------------

1/ ĐẦY HƠI, Ợ NÓNG
- Khi bạn ăn thực phẩm vào, dạ dày sẽ tiết axit để tiêu hóa thức ăn. Nếu bạn uống nước ngay sau khi ăn sẽ khiến lượng axit bị pha loãng và thức ăn không được tiêu hóa hoàn toàn nên dễ dẫn đến đầy hơi, ợ nóng.
- Hơn nữa, sau khi ăn no mà bạn uống quá nhiều nước sẽ làm dạ dày căng đầy tạo cảm giác rất nặng nề, tức bụng, mệt mỏi và khó chịu.Táo bón và các vấn đề về ruột

2/ TÁO BÓN VÀ CÁC VẤN ĐỀ VỀ RUỘT
- Uống nước ngay sau bữa ăn sẽ khiến 1 phần thức ăn không được tiêu hóa hoàn toàn. Lượng thức ăn chưa được tiêu hóa này khi đi vào ruột già không những cơ thể không hấp thụ được mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến hệ thống ruột.
-Từ đó sẽ dẫn đến tình trạng táo bón, ứ khí, hay xì hơi... về lâu dài có thể gây ra thêm nhiều vấn đề khác cho sức khỏe.

3/ DẠ DÀY DƯ THỪA AXIT
- Nếu bạn uống nước ngay sau khi ăn, lượng axit dạ dày tiết ra bị pha loãng nên hiệu quả tiêu hóa thức ăn không còn cao.
-Thức ăn chậm tiêu hóa và lưu lại lâu trong dạ dày khiến dạ dày tiếp tục tiết thêm nhiều axit nữa để tiêu hóa hết thức ăn.
- Kết quả cuối cùng là dạ dày dư thừa axit. Một khi axit bị dư thừa thường xuyên, niêm mạc dạ dày sẽ bị bào mòn dẫn đến viêm loét và gây ra bệnh đau dạ dày.

- Do đó, muốn có hệ tiêu hóa khỏe mạnh thì bạn nên tránh uống quá nhiều nước vào trước, trong hoặc ngay sau bữa ăn.
Vậy uống nước lúc nào mới tốt cho sức khỏe?
- Thời điểm lý tưởng nhất để uống nước là 30 phút trước và sau khi ăn. Thói quen này sẽ giúp hệ thống tiêu hóa của bạn hoạt động hiệu quả hơn.
- Ngoài ra, nếu khát, bạn chỉ nên uống 1 ngụm nước nhỏ trong bữa ăn, điều này sẽ giúp bôi trơn đường tiêu hóa và làm mềm thức ăn nên thức ăn sẽ được tiêu hóa dễ dàng.

- LEO -

❓TRẺ EM CÓ ĂN ĐƯỢC TỎI ĐEN KHÔNG❓
...
Sự khác biệt giữa tỏi đen đúng chuẩn và Tỏi đen làm bằng nồi cơm điện
...
Để lại một bình luận